Vịt Huế, nhất định đó phải là vịt Triều Tây

Nếu ai đã từng thưởng thức món vịt Triều Tây thì sẽ hiểu tại sao nhiều người Huế cho rằng đã tìm ăn thịt vịt thì nhất định đó phải là vịt Triều Tây

Gọi là vịt Triều Tây bởi những hàng quán bán thịt vịt nằm gần cây cầu Triều Tây ở phường An Hòa (TP.Huế). Các hàng quán không lớn, nằm ven đường, mùi thơm lan tỏa khiến người đi đường không khỏi cồn cào.

[lienquan mota=’6 quán cháo vịt ngon ở Huế nhất định bạn phải thử‘]

Những quán vịt Triều Tây ven đường là điểm dừng chân quen thuộc của người vào nam ra bắc.

Theo những chủ quán ở đây, vịt Triều Tây ngon bởi được tuyển chọn rất kỹ càng. Vịt phải là giống vịt cỏ được nuôi ở những đồng ruộng trong vùng. Giống vịt nhỏ, không béo ú nhiều mỡ.

Vịt được tuyển chọn từ vịt cỏ nuôi ở ruộng quê

Món vịt Triều Tây rất đơn giản, chỉ gồm thịt vịt luộc chấm nước mắm và cháo vịt. Nhưng hương vị thật khác biệt, ngon mê ly. Thịt chín vừa, không quá mềm cũng không quá dai. Lớp thịt săn chắc dính vào lớp da. Hương thịt thơm mùi dễ chịu. Xương nhỏ, mềm và ngọt thanh.

Article post on: dinhthienbao.com

Vịt ốm không mập nhưng thịt chắc và không có mỡ.

Điểm cộng khiến món vịt luộc ở đây thêm hoàn hảo là chén nước chấm kích thích vị giác. Đó là hỗn hợp sóng sánh gồm ớt, gừng giã nhỏ hòa lẫn với nước mắm, bột ngọt và đường. Cùng ăn với vịt luộc có xôi và rau sống. Rau sống là sự hòa trộn của nhiều loại rau quả đặc trưng xứ Huế, tiêu biểu như rau thơm và trái vả.

Read more  5 món bánh ở Huế cứ vào ngày mưa gió nhắc đến là thèm

Rau sống gồm nhiều loại rau như rau thơm, vả, dưa chuột…

Source: dinhthienbao.com

Nước chấm là một hỗn hợp sóng sánh thơm phúc mùi gừng và ớt tươi.

Vịt được làm hợp vệ sinh.

Via @: dinhthienbao.com

Món cháo vịt ấn tượng với vị ngọt đậm đà được nấu từ nước luộc vịt cùng những miếng huyết mềm khiến nhiều người mê mẩn. Không ít thực khách ghiền luôn vị béo béo, dai dai của những miếng huyết mềm được làm từ tiết vịt.

Cháo vịt ngọt nước, thịt thơm.

 Thịt vịt Triều Tây ngon từ da đến xương, thịt chắc và ngọt.

Tuy quen mà lạ, vịt Triều Tây không chỉ là địa chỉ quen thuộc của người Huế mà còn là điểm dừng chân của nhiều hành khách vào nam ra bắc.

Source:

Article post on: dinhthienbao.com

Recommended For You

About the Author: Thien Bao

Hello, my name is ThienBao. I am a freelance developer specializing in various types of code.