Sau sinh ăn nhãn được không? Sau sinh ăn nhãn được không?

Nhãn chứa nhiều hợp chất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, vậy sau sinh ăn nhãn được không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về lợi ích khác của nhãn trước khi giải đáp thắc mắc này nhé.

2. Lợi ích của nhãn theo quan điểm của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, nhãn là loại quả tốt cho sức khỏe

Theo y học cổ truyền, nhãn là loại quả tốt cho sức khỏe vì:

– Giảm đau và sưng.

– Giảm đau dạ dày (bằng cách dùng nước ép nhãn hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần rồi chắt lấy nước uống).

– Chữa rắn cắn (theo kinh nghiệm dân gian, người ta thường lấy mắt hạt nhãn ấn vào chỗ rắn cắn để hút nọc độc, giảm đau và viêm).

– Tăng năng lượng và giảm mệt mỏi.

– Ổn định tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát các vấn đề liên quan đến tâm trạng như trầm cảm.

– Hỗ trợ chức năng nhận thức và trí nhớ.

>>> Mẹ có thể xem thêm: Phụ nữ sau sinh không nên ăn gì?

Sau sinh ăn nhãn được không?

– Sau sinh ăn nhãn được không? Chắc chắn là được mẹ nhé. Vì nhãn chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên sẽ giúp mẹ nhanh lành vết thương. Đồng thời, loại quả thơm ngon này còn góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục cho mẹ nữa đấy. Bên cạnh đó, nhãn còn làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để mẹ mau lại sức, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh.

– Sau sinh ăn nhãn được không? Vitamin nhóm B có trong nhãn là thành phần có lợi cho mẹ nhờ tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh. Theo đó, ăn một vài quả nhãn sẽ giúp mẹ dễ ngủ, giảm căng thẳng, hạn chế phần nào nguy cơ trầm cảm sau sinh.

– Cho con bú ăn nhãn được không? Các chất bổ dưỡng từ nhãn đi vào sữa mẹ tốt cho quá trình phát triển của bé.

Những lưu ý cho mẹ khi ăn nhãn sau sinh

Những lưu ý cho mẹ khi ăn nhãn sau sinh

– Ăn nhãn có nóng không? Do nhãn có tính ấm, hàm lượng đường cao, dễ sinh nhiệt nên mẹ chỉ nên ăn vừa phải. Mẹ có thể ăn 2-3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 50-100g. Sau khi ăn nhãn, mẹ cần theo dõi tình trạng sức khỏe của bé để biết cơ địa của con có dị ứng với nhãn hay không nhé.

– Nếu mẹ bị táo bón, nóng trong, em bé nổi mụn, rôm sảy thì mẹ nên hạn chế ăn nhãn vì có thể làm tăng thêm các triệu chứng bất lợi cho sức khỏe.

– Mẹ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao cũng cần tránh ăn nhãn vì làm bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn.

Tóm lại, sau sinh ăn nhãn được không? Nếu sức khỏe ổn định, hồi phục tốt, thỉnh thoảng mẹ cũng nên ăn một ít nhãn, vừa lợi sữa lại giảm căng thẳng.