Gợi ý Mẫu Tập San chào mừng 20/11 cho bé đẹp, ý nghĩa nhất

Tập san 20/11 là điểm đặc trưng cho ngày Nhà giáo Việt Nam. Mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé thường mang nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tri ân với các thầy cô giáo. Vậy, các bậc phụ huynh hãy tham khảo các mẫu tập san đẹp nhất dưới đây và xem hướng dẫn làm chi tiết nhất để cùng làm với bé nhà mình nhé!

Mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé

Các mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé rất đa dạng. Cách thiết kế hướng về chủ đề nhà giáo, là sự tri ân đối với những người thầy, người cô. Nếu muốn tập san đạt giải cao, cần trang trí thật khéo léo, sử dụng các hình ảnh ý nghĩa, màu sắc hài hòa, cân đối. Dưới đây là các mẫu tập san đẹp và cực ý nghĩa:

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp

Mẫu tập san 1

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 1

Mẫu tập san 2

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 2

Mẫu tập san 3

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 3

Mẫu tập san 4

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 4

Mẫu tập san 5

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 5

Mẫu tập san 6

mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp 6

Mẫu tập san 7

Hướng dẫn chi tiết về cách làm tập san chào mừng 20/11 cho bé

Để có thể tạo ra một mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp, ý nghĩa cũng cần đầu tư rất nhiều về công sức. Việc hoàn thiện tập san và bắt tay vào thực hiện sẽ trải qua những công đoạn sau:

Lên ý tưởng

mẫu tập san cho bé 20/11

Đầu tiên, cần lên ý tưởng cho cuốn tập san

Bước đầu tiên và cũng là bước quyết định rất lớn đến toàn bộ quá trình làm tập san chính là lên ý tưởng. Đầu tiên, phải lên ý tưởng về nội dung, chủ đề chính của cuốn tập san. Sau đó, sẽ là quyết định chọn ý tưởng về hình thức thể hiện.

Ý tưởng này cần được bàn bạc bởi cả lớp. Có thể tham khảo thêm ý kiến từ các phụ huynh, thầy cô giáo. Sau đó, các bé sẽ tổng hợp, chọn lọc và đưa ra một ý tưởng chung, tốt nhất.

Đánh giá và xác định độ dày cuốn tập san

mẫu tập san cho bé 20/11

Cần xác định được độ dày dựa vào các nội dung

Độ dày cuốn tập san cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chấm điểm. Nếu cuốn tập quá mỏng thì sẽ bị đánh giá là sơ sài. Nếu quá dày sẽ rất khó lên được các ý tưởng và dễ dẫn đến tình trạng nội dung nhàm chán, mờ nhạt.

Do đó, khi đưa ra ý tưởng, cần đánh giá được số lượng tờ giấy sử dụng. Từ đó sẽ phân bổ nội dung tập san cho hợp lý nhất, với độ dày phù hợp, không lan man.

Trang trí bìa tập san

Điểm gây ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất cho cuốn tập san chính là bìa. Một mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé có bìa đẹp, ấn tượng sẽ chiếm được thiện cảm ngay từ ban đầu cho giám khảo.

bìa tập san 20/11

Bìa tập san cần trang trí đẹp mắt, ấn tượng

Thiết kế bìa cần đi đúng chủ đề của cuốn tập san, thể hiện chính xác nội dung tổng thể. Đồng thời, hình ảnh lựa chọn phải hợp với thuần phong mỹ tục, ấn tượng nhưng không được quá lòe loẹt. Hãy cử một bạn có hoa tay, khéo léo để vẽ cho bìa cuốn tập san trở nên bắt mắt nhất.

Viết lời ngỏ ý nghĩa cho tập san

Một mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé sẽ không thể thiếu một lời ngỏ hay. Lời ngỏ chính là nội dung bao quát của toàn bộ cuốn tập san. Lời ngỏ mở đầu này cần được viết ngắn gọn, súc tích.

mẫu tập san cho bé

Lời ngỏ đầu ý nghĩa, ngắn gọn khoảng 1 mặt giấy

Lời ngỏ tập san có độ dài hợp lý khoảng 1 trang giấy. Lời ngỏ này nên để cho các bạn giỏi văn viết, với câu văn trau chuốt, giàu ý nghĩa.

Lập kế hoạch nội dung cho cuốn tập san

Song song với hình thức, nội dung cuốn tập san cần được đầu tư. Bởi nếu chỉ có hình ảnh đẹp mà nội dung sơ sài, cuốn tập san sẽ trở nên rất nhàm chán.

mẫu tập san cho bé 20/11 đẹp nhất

Lên kế hoạch nội dung thật chi tiết

Nội dung sẽ được hoàn thiện với đầy đủ các mục: xã luận, truyện hài, bài hát về thầy cô, trường lớp, thơ hoặc truyện hay về tính thầy trò,… Đặc biệt, tựa đề cho cuốn tập san là nội dung rất quan trọng, nó giúp thể hiện được rõ nội dung cuốn tập cũng như tạo ấn tượng đầu cho người đọc.

Lời kết cho cuốn tập san

Lời kết của cuốn tập san sẽ là những lời cảm ơn, tri ân đến các thầy cô giáo. Đây là mục gây cảm động và lấy được nhiều cảm xúc nhất. Vì vậy, hãy viết thật chân thành để thể hiện được tình cảm tri ân của cả lớp với các thầy cô giáo.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên thiết kế mục lục tập san để có thể tiện hơn cho việc theo dõi, đọc… Khi đã lên được kế hoạch, hãy phân công nhiệm vụ theo sở trường, năng khiếu của từng thành viên. Sự đóng góp của một tập thể sẽ tạo nên một mẫu tập san đẹp, hay và ý nghĩa.

Trên đây là các mẫu tập san chào mừng 20/11 cho bé đẹp, ý nghĩa. Các phụ huynh và các bé có thể tham khảo những hướng dẫn trên để hoàn thành một cuốn tập san phù hợp nhất nhé!