Đồi Vọng Cảnh – thánh địa sống ảo “lừa tình” nhất ở Huế

Ai bảo Huế chỉ có mỗi Đại Nội, các Lăng tẩm ngày xưa mà không biết rằng Huế còn có một đồi Vọng Cảnh đẹp đến mê hồn. Đây không chỉ là điểm thưởng ngoạn bao quát bức tranh phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng của xứ Huế mà còn là nơi giúp bạn săn được những tấm hình đẹp “lừa tình” nhất.

Đồi Vọng Cảnh – điểm thưởng ngoạn ngắm cảnh, chụp hình sống ảo “lừa tình nhất” tại Huế

Nằm cách TP Huế khoảng 7km, tọa lạc trên tuyến đường Huyền Trân Công Chúa thuộc phường Thủy Biều, TP Huế. Đồi Vọng Cảnh từng được biết đến là nơi được các vị vua triều nhà Nguyễn chọn làm nơi dừng chân, nghỉ ngơi ngắm cảnh. Xung quanh đồi được bao bọc bởi các lăng tẩm nổi tiếng của Huế hiện nay.

Khung cảnh hữu tình, yên bình ở đồi Vọng Cảnh

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử vậy mà nay đồi Vọng Cảnh vẫn trở thành điểm tham quan, du lịch ấn tượng của Huế. Có thể nói đây là một trong những thắng cảnh tự nhiên đẹp của Huế, tuy nhiên địa danh này vẫn còn khá mới mẻ chưa được nhiều người biết đến. Do đó mà đồi Vọng Cảnh vẫn lưu giữ được nét yên bình, thơ mộng của mình.

Read more  Chuyến đi du lịch Huế 3 ngày 2 đêm khá toàn vẹn nên mình muốn chia sẻ cùng mn

Đứng trên ngọn đồi cao 43m này bạn sẽ được toàn cảnh của xứ Huế mộng mơ, và đặc biệt là ngắm được vẻ đẹp trữ tình, êm đềm của sông Hương. Dân địa phương vẫn hay bảo rằng đến đồi Vọng Cảnh nên đến vào buổi bình minh hay lúc hoàng hôn mới hiểu hết và thấy được vẻ đẹp hữu tình, nên thơ của nó.

Đồi Vọng Cảnh – điểm khám phá mới lạ, thưởng ngoạn ngắm cảnh

Từ đồi Vọng Cảnh bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn sông núi, lăng tẩm, nhà cửa từ xa

Đường đi lên đồi Vọng Cảnh cũng rất dễ tìm, bạn chỉ cần có một chiếc xe máy kết hợp với google maps tìm đường Hoài Thanh tới đường Lê Ngô Cát thì rẽ phải vào đường Huyền Trân Công Chúa, sau đó đi tiếp nhờ người dân địa phương chỉ dẫn thì chưa đầy 20 phút bạn có thể lên đến đồi.

Article post on: dinhthienbao.com

Dọc đường đi bạn sẽ thấy hai bên trồng nhiều cây thông, càng lên cao gió càng mát rượi. Dưới chân đồi có một chỗ gửi trông xe và bán đồ giải khát. Bạn có thể gửi xe ở đây rồi đi bộ tầm chục bước là tới ngọn đồi cao 43m này.

Sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp vừa ngắm cảnh ở đồi Vọng Cảnh vừa tổ chức cắm trại, giao lưu cùng bạn bè, người thân. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ khó quên. Không chỉ là một địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Huế, đồi Vọng Cảnh còn giúp bạn có những bức ảnh sống ảo cực chất. Sau khi check in hẳn nhiều người ngạc nhiên không ngờ đồi Vọng Cảnh lên hình lại “lừa tình” đến vậy. Cứ ngỡ đó là ở một phương trời xa xôi nào đó ở Đà Lạt chẳng hạn.

Read more  5 khu nghỉ dưỡng ở Huế được mệnh danh là ‘thiên đường’

Đồi Vọng Cảnh – điểm chụp hình sống ảo “lừa tình nhất” tại Huế

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh sống ảo cực chất ở đồi Vọng Cảnh:

Source: dinhthienbao.com

Ai bảo Huế chán không có chỗ sống ảo cực chất, chắc người ấy chưa đến đồi Vọng Cảnh rồi

Nhìn những bức check in ai bảo là ở Huế mộng mơ đây

Via @: dinhthienbao.com

Chỉ với những hàng thông xanh ngát bạn cũng đủ có bức hình sống ảo so deep

Nếu có dịp đến Huế đừng quên check in “lừa tình” ở đồi Vọng Cảnh nhé

Ở khoảnh khắc này bạn như được thả hồn với thiên nhiên, quên đi cuộc sống xô bồ thành thị

Ngay sau khi nhìn những hình ảnh thơ mộng, hữu tình ở đồi Vọng Cảnh trong bài, tôi tin rằng cho dù người khó tính cỡ nào cũng hẳn phải siêu lòng trước vẻ đẹp chẳng thể chối từ được ở đây. Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn sẽ note lại địa danh này trong chuyến du lịch Huế sắp tới.

 

Source:

Article post on: dinhthienbao.com

Recommended For You

About the Author: Thien Bao

Hello, my name is ThienBao. I am a freelance developer specializing in various types of code.