Cách gấp hạc giấy đơn giản nhất

Hạc giấy tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Theo truyền thuyết, nếu ai gấp được 1000 con hạc giấy thì ước mơ sẽ thành sự thật, chính vì vậy những tình yêu đôi lứa thường gấp hạc giấy để tặng cho một nửa yêu thương của mình. Vậy bạn đã biết cách gấp hạc giấy đẹp và tinh tế chưa?

Cách gấp hạc giấy
Gấp hạc giấy

Cách gấp hạc giấy

Để thực hiện cách gấp hạc giấy đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để gấp hạc giấy như sau:

Vật dụng cần có để gấp hạc giấy

 1. Giấu A4, giấy ô ly từ vở thừa
 2. Giấy hình vuông màu sắc khác nhau
 3. Giấy bìa màu độ cứng vừa phải
Vật dụng cần có để gấp hạc giấy
Vật dụng cần có để gấp hạc giấy

Hướng dẫn gấp hạc giấy

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước gấp hạc giấy như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy theo hai góc đối diện của hình vuông để tạo thành hình tam giác, gấp một đường giữa hình tam giác lớn tạo thành 1 tam giác nhỏ.

Hướng dẫn gấp hạc giấy

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn gấp hạc giấy, bạn đặt ngón tay cái ở điểm A rồi gấp giấy lại để cho mép giấy B chồng lên C. Lưu ý gấp cả phần bên dưới để tạo thành một hình tam giác nhỏ.

Bước 3: Bạn mở tờ giấy ra, lật mặt sau lại rồi kéo hai mép giấy ở hai đỉnh tam giác đối diện lại, gập xuống tạo ra hình vuông.

Bước 4: Với hình vuông này, bạn gấp một hình tam giác vuông. Tuy nhiên, cần gấp phần đáy của hình tam giác. Bạn gấp điểm D và điểm E vào bên trong sẽ được hình như vậy.

Bước 5: Bạn lật mặt lại phía sau tờ giấy và gấp tương tự như vậy.

Bước 6: Tiếp tục thực hiện cách gấp hạc giấy đơn giản mà đẹp tại nhà:

– Bạn thực hiện gấp cánh hạc. Với hình tam giác rộng vừa tạo ra, bạn gấp hai bên đáy của hình tam giác vào khít với nhau.

Hướng dẫn gấp hạc giấy

Bước 7: Sau đó, lật mặt sau của giấy, rồi gấp cánh của hạc tương tự.

Bước 8: Bước này, thực hiện gấp phần đầu và đuôi hạc. Bạn kéo nhẹ 2 đầu giấy ra, gấp đầu bên trái xuống 1 chút để tạo thành đầu hạc. Chú ý phần đuôi hạc phải gấp sâu xuống để phân biệt với đầu hạc.

Bước 9: Cuối cùng, bạn rải rộng 2 cánh, thổi nhẹ lỗ phía dưới để làm căng thân hạc là hoàn thành xong những con hạc giấy tuyệt đẹp rồi đó.

Hướng dẫn cách gấp hạc giấy đẹp và đơn giản đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé! Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa hồng bằng giấy nhún (khác) hay cách làm hoa hồng bằng vải voan.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn cách làm súng giấy cho bé trai
 • Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản, xinh xắn
 • Cách xếp xúc xắc bằng giấy đơn giản theo phong cách Origami
 • Cách làm khinh khí cầu bằng giấy cho bé yêu
 • Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết
 • Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp
 • Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún trang trí phòng đẹp
 • Cách gấp ngôi sao giấy may mắn đẹp lung linh