BÁNH CUỐN TÔM CHUA VÀ BÁNH LỌC HUẾ

BÁNH CUỐN TÔM CHUA

Được xem là món ăn được vua chúa yêu thích, bánh cuốn tôm chua Huế như là một thứ đặc sản xa xưa để lại.

Khoanh bánh được cuộn bởi một lớp bánh ướt mỏng, bên trong là nhân rau, khi là rau muống khi là xà lách, ăn kèm với thịt heo luộc và mắm tôm chua trộn nộm đu đủ cà rốt và bánh trán chiên giòn, nếu thích bạn có thể cho thêm một ít nem chả để tăng sự đa dạng hương vị cho món ăn.

Đi kèm với món này đó là sốt tương, có quán thì làm bằng đậu nành lên men, có quán lại làm bằng khoai lang trộn với mè, nhìn chung loại nào cũng ngon.

Giá thành một đĩa giao động từ 15-25k, quá rẻ cho một bữa ăn.

BÁNH LỌC

Huế có nhiều loại bánh lọc nhưng chia làm hai loại chính là bánh lọc chay và bánh lọc mặn, loại nào cũng ngon, tùy khẩu vị mỗi người.

Tới Huế lập team Càng Quét hết những món ngon ở TP Huế


Tất cả phần vỏ sẽ được làm từ bột lọc, nhào mịn bột bắt thành bánh cho nhân là tôm kho rim, thịt hoặc là đậu xanh nghiền vào trong, luộc hoặc hấp cho bánh chín là ăn được ngay. Đi kèm với món bánh này là nước chấm, thường sẽ là nước tương ( xì dầu ) hoặc là nước mắm ( nếu là nước mắm ruốc thì sẽ đậm vị hơn ).

Đến Huế nếu bạn không ăn được cay hãy bảo ” dì ơi con không ăn được cay dì nhé “, nếu không người ta sẽ tự hiểu rằng bạn ăn được cay đấy ?
Nhất định phải thử 2 món này, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ hai thứ ngon nhất nhì ở Huế đấy.

Read more  Điểm danh 5 quán bún đậu mắm tôm ở Huế khiến bạn ăn hoài không ngán

Take by Trân: local guide & photographer from Huế with love ❤

Source:

Recommended For You

About the Author: Thien Bao